Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ sinh lời cao không thể bỏ qua!

Kinh doanh nhà trọ là hình thức kiếm tiền đang thịnh hành trong thời đại ngày nay bởi không cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức vẫn có thể đầu tư dễ dàng. Hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả trong bài viết dưới đây để ứng dụng hoàn hảo nhất nhé. Chúc bạn thành công!

kinh-nghiem-kinh-doanh-nha-tro

Lợi ích khi tìm hiểu về kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ

Dựa vào kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ thì việc đầu tư một dãy phòng trọ là vô cùng hợp lý bởi vì:

  • Nhu cầu ở nhà trọ tăng cao: Do hạn mức đất đai và tăng dân số nhanh chóng nên nhu cầu thuê nhà trọ ngày càng gia tăng và ổn định hơn.
  • Tăng lợi nhuận: Mô hình kinh doanh nhà trọ giúp chủ đầu tư kiếm lợi nhuận bằng tiền thuê nhà và gia tăng giá trị bất động sản
  • Doanh thu ổn định: Chủ đầu tư có thể kiếm thêm doanh thu đều đặn mỗi tháng
  • Đem đến trải nghiệm thực tế về đầu tư bất động sản: nhận định thị trường, quản lý bất động sản, xử lý thủ tục pháp lý…
  • Không yêu cầu chủ đầu tư quản lý liên tục: Chủ đầu tư có thể vừa đi làm hành chính mà vẫn có thể kinh doanh phòng trọ để kiếm thêm thu nhập

6 Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Làm thế nào để kinh doanh nhà trọ đem lại hiệu quả? Hệ thống nhà trọ An Bình xin gợi ý kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ sinh lợi nhuận cao trong thông tin dưới đây nhé!

Phân tích thị trường kinh doanh

Xác định rõ đối tượng khách hàng muốn hướng đến là sinh viên, công nhân hay hộ gia đình,…để bắt đầu ý tưởng kinh doanh phòng trọ. Hiện nay, có 2 hình thức kinh doanh phòng trọ chủ yếu tập trung vào: Phòng trọ thuộc quyền sở hữu cá nhân hoặc kinh doanh cho thuê. Các phân khúc cho thuê phòng trọ bao gồm phòng bình dân, phòng trung cấp và các phòng trọ cao cấp, đầy đủ tiện nghi.

Hãy căn cứ vào nguồn tài chính cá nhân, bảng khảo sát, phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh và lựa chọn cho mình phân khúc kinh doanh, chiến lược phù hợp.

Sàng lọc đối tượng cho thuê phòng

Không phải người thuê trọ nào cũng có nhận thức, hành vi giống nhau. Có những người sống kỷ luật nhưng cũng có không ít đối tượng sống cẩu thả, gây rối với các phòng xung quanh.

Vì thế, để kinh doanh phòng trọ cho thuê lâu dài, thu lợi cao, bạn cần phải có kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả để sàng lọc khách hàng. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy thuê một người có kinh nghiệm quản lý, điều hành.

Chuẩn bị hợp đồng thuê nhà trọ rõ ràng, hợp pháp

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả chính là hợp đồng thuê phòng trọ. Bạn cần đảm bảo hợp đồng thuê phòng trọ bao gồm các thông tin cơ bản, CMND và chữ ký hợp lệ. Trong hợp đồng cần có các yêu cầu và quy định, trách nhiệm của cả hai bên.

Ngoài ra, hợp đồng giúp kiểm soát tốt việc kinh doanh phòng trọ, nhất là giảm rắc rối nghiêm trọng.

Đưa ra mức giá thuê phòng phù hợp

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ là cần phải tính toán giá thuê phòng trọ hợp lý. Bạn cần so sánh giá thuê phòng có cùng diện tích và công năng dựa trên đồ nội thất, điều hòa và bình nước để quyết định giá phòng trọ.

Khi cho thuê phòng trọ, bạn phải tính dựa trên mức giá kinh doanh chứ không phải dành cho hộ gia đình. Dù là trong trường hợp nào thì giá phòng trọ vẫn là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định thuê phòng trọ hay không.

Cung cấp dịch vụ cơ bản

Xem xét cung cấp thêm một số dịch vụ cơ bản như gas, bình nước uống, đồ ăn hàng ngày… để kiếm thêm một khoản thu nhập. Khi đó, người thuê trọ tiết kiệm được thời gian và thuận tiện hơn.

Yêu cầu người thuê trọ đăng ký tạm trú

Bên cạnh ký kết hợp đồng thuê, bạn cũng cần phải hoàn tất thủ tục pháp lý thuê phòng bao gồm giấy tờ đảm bảo giữa bạn và người thuê. Đăng ký tạm trú sẽ giúp quản lý an ninh chung tốt hơn, bạn cần yêu cầu người thuê đăng ký tạm trú khi họ chuyển đến.

Mô hình kinh doanh nhà trọ phổ biến hiện nay

kinh-nghiem-kinh-doanh-nha-tro-hieu-qua

3 Mô hình kinh doanh nhà trọ phổ biến hiện nay

Kinh doanh nhà trọ giá rẻ: Loại phòng trọ này có giá từ 1,3 – 1,5 triệu đồng có thể ở được 3 – 4 người nên chi phí rất hợp lý đối với sinh viên hoặc người có thu nhập thấp. Đối với hình thức kinh doanh này, chủ nhà trọ cũng có thể kiếm được thu nhập bình quân từ 13 – 15 triệu đồng.

Kinh doanh nhà trọ giá trung bình: Mô hình kinh doanh này dành cho người đi làm có thu nhập ổn định, điều kiện sinh hoạt tương đối ổn. Thường mỗi phòng trọ có diện tích từ 25 – 50 m2 và đầy đủ cơ sở vật chất như: máy nóng lạnh, điều hòa, ti vi, tủ lạnh…

Kinh doanh nhà trọ cao cấp: Mô hình này được các chủ nhà đầu tư từ nội thất căn nhà cho đến chất lượng dịch vụ. Mô hình kinh doanh nhà trọ này thường là những nhà nguyên căn diện tích rộng và mức giá cao hơn từ vài triệu đồng.

Khó khăn khi kinh doanh nhà trọ thường gặp phải

Dựa vào kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ, chủ đầu tư thường gặp phải một số khó khăn bao gồm:

– Để kinh doanh nhà trọ hợp pháp, chủ đầu tư cần thực hiện nhiều thủ tục pháp lý về đất đai, xây dựng, kinh doanh nhà đất,…

– Chủ đầu tư nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp

– Thời gian hồi vốn chậm bởi chủ đầu tư cần đầu tư vào mua bán đất, xây dựng nhà, trang bị cơ sở vật chất,…

Kết luận

Hệ thống nhà trọ An Bình đã nghiên cứu và chia sẻ các kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho chủ đầu tư. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức và kinh nghiệm về ý tưởng kinh doanh bổ ích để hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Contact Me on Zalo
0848.852.385