Kinh nghiệm thuê phòng trọ: Thuê phòng trọ dưới 2 triệu

Tìm khu vực xa trung tâm

Cách dễ nhất có thể giúp các bạn sinh viên tìm được phòng trọ dưới 2 triệu đó là tìm ở những khu vực cận trung tâm. Tại Hồ Chí Minh, có những khu vực không quá xa trung tâm tuy nhiên vẫn có giá nhà trọ khá mềm nếu các bạn sinh viên để ý đến sẽ rất dễ tìm được phòng trọ như ý muốn với giá dưới 2 triệu.

Các quận xa trung tâm

Các quận xa trung tâm luôn có giá cả rẻ hơn rất nhiều so với khu vực trung tâm. Do hệ thống xe buýt phát triển, nên các bạn sinh viên mới lên thành phố luôn có thể lựa chọn những khu vực xa trung tâm để tìm trọ. Đối với các bạn học ở quận 10, quận 7, quận 8 là lựa chọn hợp lý để có thể tìm được phòng trọ dưới 2 triệu. Đối với các bạn học ở Bình Thạnh, các bạn có thể lựa chọn tìm nhà trọ ở khu vực đường Kha Vạn Cân, Phạm Văn Đồng Thủ Đức và di chuyển bằng tuyến xe buýt số 8, 33, … Nếu các bạn học tại Thủ Đức, Thủ Đức và quận 9 là 2 điểm đến sang giá nhất cho việc thuê phòng trọ dưới 2 triệu. So với mặt bằng chung, quận 7, 8, 9, Thủ Đức luôn có giá phòng trọ rẻ hơn rất nhiều. Nên đây sẽ là điểm đến cho các bạn nếu không ngại đi học xa.

Ký Túc Xá

Hiện nay, loại hình ký túc xá đang phát triển rất mạnh tại Hồ Chí Minh. Không chỉ với giá rẻ, loại hình này còn đi kèm với rất lợi ích khác, đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho các bạn tìm kiếm phòng trọ dưới 2 triệu.

Hiện nay các mô hình ký túc xá tư nhân đang nổi lên rất nhiều rải rác ở tất cả các quận tại Hồ Chí Minh, Đây là loại hình ở tập thể tương tự như ký túc xá ở các trường đại học nhưng đi kèm với các dịch vụ cơ bản như giặt sấy, giữ xe, nấu ăn chung, … hoặc có cả những dịch vụ cao cấp như gym, café, quầy tạp hóa trong khuân viên hay cả khu vực thể thao, một số khu ký túc xá còn hỗ trợ bạn cả về việc học tiếng anh.

Hiện nay các phòng trọ trong thành phố có giá dưới 2 triệu, các bạn chỉ có thể tìm được một phòng trống với diện tích tối đa khoản 20m2. Tuy nhiên với ký túc xá, cũng với giá dưới 2 triệu, các bạn có thể tận hưởng được nhiều dịch vụ khác. Các mô hình ký túc xá hiện nay thường có chi phí thuê trọn gói là 1.200.000 đến 2.000.000 mỗi người nghĩa là sẽ bao gồm cả điện, nước, wifi và còn có thể cả gửi xe. Không những thế ở đây bạn có thể có được các nội thất như máy lạnh, tủ lạnh, tivi, máy giặt… điều mà một căn phòng 2 triệu không thể có được. Có thể nói hình thức ký túc xá là một hình thức rất phù hợp cho các bạn có ngân sách thấp nhưng muốn tận hưởng chất lượng cao.

Contact Me on Zalo
0848.852.385