6 Kinh nghiệm tìm phòng trọ an toàn không thể bỏ qua

Nhiều tân sinh viên hay người lao động thường có mối bận tâm khi phải tìm cho mình căn phòng trọ phù hợp. Trong thời đại ngày nay xuất hiện khá nhiều hành vi lừa đảo tinh vi khiến việc tìm kiếm phòng trọ trở nên khó khăn, thậm chí mất số tiền tương đối lớn. Hệ thống nhà trọ An Bình xin chia sẻ các kinh nghiệm tìm phòng trọ giá rẻ, an toàn và tiện lợi được tổng hợp trong bài viết sau đây.

kinh-nghiem-tim-phong-tro

Xem ngay kinh nghiệm tìm phòng trọ

Kinh nghiệm tìm phòng trọ xác định dựa vào khả năng kinh tế

Trước khi bắt đầu tìm kiếm phòng trọ cho thuê thì bạn cần trả lời được các câu hỏi Tìm phòng trọ như thế nào, có gác hay không, có đủ đồ nội thất không? và xác định các tiêu chí rõ ràng để tìm được phòng trọ ưng ý.

Sau khi xác đinh các tiêu chí cho thuê phòng trọ thì dựa vào khả năng kinh tế và xác định khu vực muốn thuê phòng trọ. Nếu bạn muốn tìm trọ đẹp, đầy đủ tiện nghi, giá cả phải chăng thì bạn phải tìm khu vực xa trung tâm… và tiến hành khảo sát các khu vực dự đình thuê phòng trọ. Hãy khoanh vùng những khu vực đó lại và bắt đầu tiến hành khảo sát các khu vực đó.

Tìm hiểu về khu vực chuẩn bị thuê phòng trọ

Việc khảo sát nhà trọ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về an ninh, sự tiện lợi và khu dân cư sống có phù hợp với bản thân không thì mới đưa ra quyết định có thuê phòng trọ hay không.

An ninh

Ưu tiên tìm phòng trọ ở những khu an ninh tốt để phòng tránh trộm cắp, an toàn cho bản thân và tài sản.

Hạn chế thuê phòng ở khu vực hẻo lánh, gần gầm cầu, gần các khu nhả bỏ hoang… vì dễ dàng gặp phải các nguy hiểm đang rinh rập.

Có bị ngập lụt hay không

Các vấn đề ngập lụt sẽ khiến việc đi lại sẽ cực kỳ khó khăn, đồ đạc trong nhà sẽ nhanh hỏng, dễ phát sinh các loại mầm bệnh.

Nếu không muốn rơi vào tình trạng đó, bạn nên kiểm tra kỹ khu vực mình chuẩn bị sinh sống bằng cách hỏi người dân khu vực đó hoặc xem khu đó từng lên báo vì ngập lụt chưa.

Rác thải có dọn dẹp không

Rác thải để ngoài đường rất mất vệ sinh, hôi thối, chuột cống mùi bay vào nhà ở do ý thức nguời dân kém, do cơ sở sản xuất địa phương, do dịch vụ vệ sinh… thì bạn nên tránh xa những khu vực như thế ra để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Sự thuận tiện

Vị trí khu vực này có thuận lợi không? có gần trường học không? Có gần các dịch vụ thiết yếu không? Giao thông thuận tiện không? thì hãy ưu tiên chọn các khu vực bạn cảm thấy là thuận lợi và phù hợp với kinh tế nhất.

Có ở chung với chủ hay không? – Kinh nghiệm tìm phòng trọ

Kinh nghiệm tìm phòng trọ mà ở chung với chủ thường có những ưu điểm: an toàn hơn, sạch sẽ hơn, bởi các quy định về an toàn như khoá cửa, khoá cổng sẽ đảm bảo đuợc thực hiện nghiêm túc và bạn sẽ phải chú trọng đến vấn đề vệ sinh thường xuyên.

Nhược điểm của việc ở chung với chủ nhà trọ đó là sự riêng tư, giờ giấc bị hạn chế. Vì thế nếu ai không thích điểm này thì không nên lựa chọn phòng trọ mà ở chung với chủ nhà.

Tìm hiểu kỹ hợp đồng thuê nhà trọ

kinh-nghiem-tim-phong-tro-hop-dong

Theo kinh nghiệm tìm phòng trọ thì việc ký hợp đồng là bước vô cùng quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi cho quý khách hàng trước khi bắt đầu tiến hành đặt cọc thuê nhà. Bước đầu tiên cần xem xét các thông tin sau:

 • Địa chỉ chủ nhà trọ
 • Số điện thoại
 • CMND

Ngoài ra, kbạn cần nắm rõ các điều khoản liên quan đến việc cho thuê phòn trọ như sau:

 • Kỳ hạn thuê nhà
 • Hợp đồng nêu chi tiết giá thuê phòng và các điều khoản phí khác
 • Ngày bắt đầu và ngày hết hạn thuê nhà trọ
 • Điểm cần chú ý trước ngày kết thúc hợp đồng
 • Điều khoản vi phạm hợp đồng cho phép các bên chấm dứt hợp đồng sau một thời gian nhất định
 • Tiền cọc thuê nhà là bao nhiêu? Điều kiện để nhận lại cọc?

Kinh nghiệm tìm phòng trọ: Xác định các loại phí sinh hoạt khi thuê trọ

Theo các chuyên gia tại Hệ thống nhà trọ An Bình chia sẻ kinh nghiệm tình phòng trọ thì bạn cần xác định trước các loại phí sinh hoạt:

1. Giá cho thuê phòng trọ

Giá thuê phòng trọ là tiêu chí hàng đầu cần quan tâm, bởi nó ảnh hưởng tới khả năng tài chính và có thích hợp với nhu cầu sinh hoạt của bạn hay không.

Giá cả các phòng trọ hiện nay đa dạng tùy vào kích thước và không gian nhà trọ mà có mức giá phù hợp.

Phòng trọ đầy đủ tiện nghi và rộng rãi thì giá cao hơn so các phòng nhỏ hẹp.

Bên cạnh giá phòng thuê bạn cũng cần chú ý đến giá tiền điện, tiền nước, phí gửi xe, tiền wifi, vệ sinh, …

2. Về tiền cọc

Thuê phòng trọ cần phải đặt cọc tiền cho chủ nhà bằng 1 – 2 tháng tiền trọ.

3. Giá tiền điện

Thông thường sẽ có 6 mức giá điện hiện hành là 1.549, 1.600, 1.858, 2.340, 2,615, 2.701đồng/ kwh tương ứng lần lượt với 6 bậc sử dụng.

Đối với trường hợp người thuê trọ dưới 12 tháng thì giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc thang thứ 3 là 1.858 đồng/kwh.

Nếu những nơi tính tiền điện quá cao thì bạn cần cân nhắc để tránh bị mất tiền oan.

3. Giá Wifi hàng tháng

Bạn cần lưu ý hỏi kỹ về giá sử dụng dịch vụ Wifi. Nhiều nhà trọ cung cấp Wifi miễn phí, nhưng đường truyền không được ổn đinh.Còn nếu tính phí thì giá dao động từ 50.000 – 200.000/phòng.

4. Giá dịch gửi xe hàng tháng

Khi thuê phòng thì giá tiền giữ xe cũng nằm trong kinh nghiệm tình phòng trọ bạn cần lưu ý. Nếu dãy phòng trọ đó có bãi xe riêng thì giá giữ xe theo tháng thường rơi vào khoảng không quá 150.000đ.

Một số vấn đề pháp lý khác trong kinh nghiệm tìm phòng trọ

Khi tìm thuê phòng trọ thì nên chú ý có hợp đồng thuê nhà trọ, có đầy đủ và rõ ràng các nội dung sau:

 • Thời hạn thuê
 • Quy định tăng giá
 • Quy định trả phòng, đặt cọc, đền bù..

Trên đây là các kinh nghiệm tìm phòng trọ dành cho sinh viên năm nhất giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để lựa chọn được căn phòng phù hợp nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được căn phòng đảm bảo đáp ứng khả năng thẩm mỹ, giá cả phải chăng, an ninh tuyệt đối cho không gian sống của mình. Chúc bạn thành công!

Contact Me on Zalo
0848.852.385