Kinh nghiệm bố trí không gian phong thủy cho nhà trọ bạn nên biết!

Hệ thống nhà trọ An Bình xin chia sẻ cách bố trí không gian phong thủy cho nhà trọ giúp cuộc sống của bạn sung túc, may mắn và khỏe mạnh. Hãy tham khảo ngay những lưu ý trang trí phòng trọ đẹp mắt, hợp phong thủy trong bài viết dưới đây nhé. Chúc bạn thành công!

phong-thuy-nha-tro-dep-1

Lưu ý Phong thủy cho nhà trọ bạn nên tham khảo

Phong thủy cho nhà trọ cần lưu ý những điều gì?

Khi thuê phòng trọ thường nhiều người chỉ cần chú ý đến nơi ở có thoải mái hay không mà không để ý đến yếu tố phong thủy. Tuy nhiên điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống về lâu dài của người thuê trọ. Do đó khi xây dựng bố trí phòng trọ cần tránh những trường hợp sau đây:

Phong thủy phòng trọ tối tăm không cửa sổ

Một căn phòng trọ thoải mái cần có đầy đủ ánh sáng, thoáng mát thì mới đáp ứng được các yếu tố phong thủy. Còn đối với các căn phòng tối sẽ tạo cảm giác rất ngột ngạt, khó chịu. Do đó, khi thiết kế xây dựng nhà trọ cần phải bố trí cửa sổ đón gió và ánh sáng vào trong phòng.

Chọn vị trí và hướng phù hợp

Phog thủy nhà trọ không được đặt ở những khu vực ngã ba hay giữa đường vì đây là vị trí gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ đầu tư.

Khi xây phòng trọ nên tránh xây cửa phòng hướng về nơi có điềm xấu như vật nhọn hướng thẳng vào cửa hay dãy nhà có cột điện, cống thoát nước, nơi đổ rác… để tránh sinh khí xấu vào căn nhà trọ.

Cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy cho nhà trọ, thì cửa chính đối diện nhà vệ sinh mang điềm xấu, liên tục gặp vận đen trong công việc, bệnh tật, tai ương không cần thiết.

Do đó, chủ đầu tư khi thiết kế xây dựng nhà trọ cần không đặt cửa chính đối diện nhà vệ sinh hay bồn cầu.

Tóm lại, khi bố trí sắp xếp phòng trọ cần để không gian thông thoáng giúp cuộc sống của người thuê gặp thuận lợi và may mắn. Hơn nữa khi thiết kế thì chủ đầu tư nên tuân thủ các yếu tố phong thủy cho nhà trọ để gặt hái được nhiều điều may mắn.

Các yếu tố làm nên phong thủy cho nhà trọ

Trong phong thủy nhà trọ thì hãy xem xét 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và vòng tròn Âm – Dương. Trong ngũ hành phong thủy có tính tương sinh tương khắc cụ thể là tương khắc: thủy – hỏa; tương sinh: thủy – mộc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn phong thủy cho phòng trọ thì hãy theo dõi ngay các hướng tốt khi thiết kế xây dựng nhà trọ dưới đây. Chúc bạn sẽ tìm được hướng phong thủy phù hợp cho không gian của minh nhé.

Thuê phòng trọ có cần xem hướng hợp phong thủy hay không?

Điều quan trọng nhất trong thiết kế phòng trọ hợp phong thủy là tạo không gian hợp lý và thông thoáng. Do đó, khu vực này cần sự thoáng đãng, xung quanh sắp xếp những vật dụng tiện ích và nên tách phòng khách và bếp bằng một vách ngăn.

Một căn phòng được đánh giá là lý tưởng để thuê khi nó đáp ứng được các yếu tố mức giá, có vị trí hợp lý, thuận tiện sinh sống và làm việc.

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy tại Hệ thống nhà trọ An Bình thì xem hướng phòng trọ theo tuổi là phù hợp nhất. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào mỗi gia chủ mà có sự khác biệt nhất định. Thông thường, người thuê trọ dựa theo 4 hướng tốt gồm các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Việc xác định hướng phong thủy cho nhà trọ còn dựa trên các yếu tố xung quanh. Khi thuê phòng trọ thì bạn nên chú ý các yếu tố kiêng kị sau đây:

  • Hướng phòng trọ không quay về nơi có điềm xấu như: góc nhọn hướng thẳng vào cửa hay cửa hướng vào cột điện, cống thoát nước, nơi đổ rác,….
  • Thường dãy nhà trọ, nhà vệ sinh công cộng hoặc khu vực nấu ăn được xây dựng ở trung tâm dãy. Vì vậy nên tránh những khu vực này đối diện nhà vệ sinh hoặc khu vực bếp để hạn chế gặp phải vận khí xấu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống.

Gợi ý sắp xếp không gian hợp phong thủy cho nhà trọ

Để sắp xếp không gian phong trọ đáp ứng các yếu tố phong thủy thì bạn cần chú ý các điều sau:

Chọn hướng phân Cung

Một không gian hợp phong thủy cho phòng trọ là cần tạo được không gian sống hợp lý, thông thoáng. Xung quanh nhà có thể tận dụng sắp xếp các vật dụng gồm tủ lạnh, bếp, nhà vệ sinh.

Đặc biệt, phòng khách và phòng bếp cần phải ngăn cách nhau bằng vách ngăn.

Giữ trường khí trong nhà

Trong phong thủy cho nhà trọ thì bạn cần giữ không gian thành một khối thống nhất bởi trường khí tốt tận dụng dựa vào không gian chiều cao của phòng trọ. Qua đó, chủ nhà trọ cần bố trí tủ âm tường nhằm tiết kiệm diện tích.

Tóm lại, bố trí phòng trọ theo phong thủy cần phải gọn gàng và hợp lý giúp tạo không gian thoáng cho căn trọ.

Phòng trọ hợp phong thủy giảm thiểu tối đa xung sát

Việc sắp xếp không gian hợp phong thủy cho nhà trọ sẽ giúp giảm thiểu xung sát. Cụ thể, phòng vệ sinh không nên đặt ở nơi nhiều gió và tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh. Ngoài ra, chỗ ngủ nên chọn nơi thoáng mát, tạo những vách ngăn kín đáo. Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt chậu cảnh nhỏ để trang trí cho phòng trọ thêm tươi mát.

Thiết kế nội thất phòng trọ hợp phong thủy

phong-thuy-nha-tro

Thiết kế nội thất phòng trọ hợp phong thủy

Khi thiết kế xây dựng nhà trọ cần đảm bảo đáp ứng các yếu tố phong thủy để cuộc sống trở nên thoải mái, gặp nhiều may mắn, xua đuổi mọi tà khí. Một trong những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất phòng trọ là:

– Treo gương bát quái hoặc treo chuông gió ở ngoài cửa ra vào để xua đuổi tà khí
– Tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào vì sẽ mang đến vận đen
– Tránh thuê những phòng trọ không có cửa sổ vì không tốt cho người ở tại phòng trọ đó
– Tránh phòng trọ có cửa cửa trước nhìn thấy cửa sau vì người ở dễ gặp điều xui xẻo, phạm vào quỷ môn.

Hệ thống nhà trọ An Bình đã chia sẻ những kinh nghiệm về thiết kế bố trí không gian hợp phong thủy cho nhà trọ. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được không gian sống tuyệt vời, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Nếu bạn cần thuê ngay phòng trọ đáp ứng mọi yêu cầu phong thủy trên đây thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline:0833 852 385 để được tư vấn nhé.

Contact Me on Zalo
0848.852.385