Thuê phòng trọ và 10 điều nhất định phải lưu ý!

Đi tìm thuê phòng trọ là việc mà hầu hết những ai có sự chuyển công tác, học tập đến khu vực khác cần làm. Việc thuê phòng trọ hiện nay đã xuất hiện nhiều mánh khóe lừa lọc, hành vi mang tính tiêu cực. Chính vì thế, khi muốn thuê phòng trọ thì cũng cần có những lưu ý nhất định để bảo toàn quyền lợi cá nhân của người thuê trọ.

Nhà trọ, phòng trọ thường được xây dựng ở những nơi mặt tiền đường. Tuy nhiên, với nhu cầu hiện nay thì nhà trọ cũng được xây dựng ở các hẻm, ngõ. Ở những vị trí khác nhau thì chi phí thuê cũng khác nhau.

Tùy theo mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của bạn, phòng trọ được chia thành nhiều loại khác nhau.

Thuê phòng trọ giá rẻ

Là hình thức kinh doanh khá phổ biến, mức thuê phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. Đặc biệt, thuê phòng trọ giá rẻ rất phù hợp với những đối tượng có thu nhập thấp, lao động tự do…Tuy nhiên, những phòng trọ giá rẻ này sẽ ẩn chứa khá nhiều rủi ro khác nhau.

Phòng trọ giá rẻ có mặt hạn chế về chất lượng phòng, hạ tầng xung quanh, an ninh khu vực… Vị trí xây dựng thường ở khu vực có khu công nghiệp, các trường đại học, vùng ven, ngoại thành. Giá thuê thường từ 1 triệu đến 3 triệu/tháng với diện tích 10m2 đến 25m2.

Thuê phòng trọ với giá bình dân

Thuê phòng trọ bình dân thường phù hợp với các bạn nhân viên văn phòng, hộ gia đình có mức thu nhập ổn định. Hoặc có thể là nhóm sinh viên – học sinh có điều kiện kinh tế… Những phòng này thường có vị trí đẹp, tiện đi lại.

Đối tượng thuê phòng trọ là những ai?

Các cán bộ công chức, nhân viên văn phòng
Công nhân, lao động, thợ may…
Sinh viên, học sinh…
Khách du lịch, người đi công tác…

Contact Me on Zalo
0848.852.385