Dấu hiệu nhận biết phòng trọ có âm khí – Cách hóa giải hiệu quả

Khi tìm phòng trọ hợp phong thủy thì sẽ đem lại nguồn sinh khí tốt giúp cuộc sống trở nên thoải mái, gặp nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Còn những phòng trọ có âm khí xấu sẽ khiến người ở cảm thấy khó chịu, bức bối, còn ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân. Trong bài viết dưới đây, Hệ thống nhà trọ An Bình đã chỉ ra cách nhận biết như thế nào là phòng trọ có âm khí và cách hóa giải chúng hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi ngay nhé!

phong-tro-co-am-khi

Âm khí là gì?

Theo quan niệm của người phương Đông thì âm dương ngũ hành là vô cùng quan trọng, có dương thì phải có âm. Nếu một vật thế mà phần âm quá mạnh thì sẽ làm lấn át phần dương, bị âm thế áp khí và suy yếu dần đi.

Âm khi chính là dấu hiệu của sự chết chóc, nhiều người thường sẽ có xu hướng bỏ đi những đồ vật có âm khí. Những khu vực ám âm khí thường là nhà bỏ hoang, tầng hầm, tòa nhà công sở, trường học, bệnh viện… Dù là các công trình xây dựng, con người, động vật hay máy móc… đều có mang âm khí.

Làm thế nào để biết phòng trọ có âm khí?

Nhiều người đi thuê nhà thường quan tâm đến phong thủy bởi sống trong không gian xa lạ sẽ mang lại cảm giác không an tâm. Đối với với trường hợp sinh sống lâu dài trong căn hộ không có quyền sở hữu tại một căn hộ nhưng người thuê vẫn chịu sự tác động của môi trường căn nhà nên vấn đề phong thủy cho phòng trọ có âm khí hay không rất cần được quan tâm.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị thuê phòng trọ:

Có xà ngang ở giữa nhà

Trong phong thủy cho nhà trọ thì xà nhà mang lại điềm xấu, cản trở lưu thông của không khí khiến người sống trong ngôi nhà bị ám khí, gặp toàn những điều xui xẻo. Đặc biệt, nếu ở xà ngang ngay vị trí ngủ thì tâm lý và sức khỏe của người ở trọ cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cửa chính đối diện nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

phong-tro-co-am-khi-xau

Cửa chính đối diện nhà vệ sinh hoặc bồn cầu chứng tỏ phòng trọ có âm khí

Không được thuê phòng trọ mà nhà vệ sinh hoặc bồn cầu đối diện cửa chính vì trong phong thủy bố cục nhà như vậy sẽ tạo ra thế xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và bị vận xấu đeo bám. Vì thế khi thấy những dấu hiện trên thì có thể phòng trọ có âm khí.

Nhà không có người ở đã lâu

Những ngôi nhà bỏ không không có ai ở trong một thời gian dài thì thường mang đến cảm giác âm u, có nhiều chướng khí bất lợi theo quan niệm phong thủy là phòng trọ có âm khí. Vì vậy nếu ở lâu trong những ngôi nhà không có người ở cần thắp nến, treo chuông gió hoặc xông nhà.

Gương đối diện giường ngủ

phong-tro-co-am-khi-nang

Phòng trọ có gương đối diện giường ngủ

Một chiếc gương đối diện với giường sẽ làm cạn kiệt năng lượng cá nhân, đặc biệt vào ban đêm. Hơn nữa, nó sẽ khiến mối quan hệ tình cảm xuất hiện người thứ ba. Bạn có thể di chuyển một trong hai vật để tránh sự phản chiếu này.

Phòng trọ không có cửa sổ

Căn phòng dù rộng mà không có cửa sổ thì vẫn sẽ tạp cảm giác khó chịu vì không có sự giao hoà không khí và không hứng được ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, khi không có cửa sổ thì không khí trong phòng sẽ luôn ẩm ướt làm ảnh hưởng tới vận khí.

Phòng trọ có âm khí thường có gương bát quái hoặc dán bùa chú

Thường phòng trọ có âm khí hoặc gặp vấn đề về tâm linh thì mới treo gương bát quái hoặc dán bùa chú. VÌ thế, khi đi thuê nhà cần nhìn kỹ trước cửa phòng, xung quanh phòng và dưới gầm giường xem có dán thứ gì hay không.

Phòng ngủ ở trên, bếp đun tầng dưới

hoa-giai-phong-tro-co-am-khi-nang

Phòng trọ có chứa âm khí khi chỗ ngủ ở trên, bếp đun tầng dưới

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cần sự mát mẻ, yên tĩnh, thư thái, trong khi bếp tỏa ra hỏa khí khiến người sống trong đó cảm thấy bí bách dễ gây ra các bệnh tật, vì tâm lý bất ổn nên gia đình dễ lục đục và thường xuyên xảy ra tranh chấp.

Nhà gần nghĩa trang

Theo phong thủy thì ở phòng trọ cần tránh xa những nơi âm khí mạnh. Đặc biệt, phòng trọ có âm khí thường là gần nghĩa địa thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến tâm tính và sức khỏe.

Bật mí cách hóa giải phòng trọ có âm khí nặng

Để hóa giải phòng trọ có âm khí thì cần mở thêm nhiều cửa sổ, trồng thêm nhiều cây xanh, nuôi rùa để tăng ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng thông thoáng. Tuy nhiên, cần tránh không được nuôi cá. Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên yếu thì có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo. Càng ở những nơi u ám, tối tăm thì càng phải tăng cường đèn điện, tốt nhất nên chọn đèn có ánh sáng màu vàng để tăng dương khí.

Đối với khu vực bếp thuộc ngũ hành Hỏa thì nên thường xuyên nấu nướng để làm tiêu hao nào âm khí trong phòng trọ.

Trong nhà mà có ít người lớn hoặc nữ nhiều hơn nam thì hãy mời bạn bè về nhà chơi và hạn chế tắt đèn. Hoặc bạn cũng có thể treo tranh hoặc đặt tượng những bậc vĩ nhân trong nhà để nhờ dương khí lấn át phòng trọ có âm khí nặng.

Các chuyên gia cũng gợi ý một cách hay ho để trấn áp âm khí là phải thường xuyên mở những bài nhạc vui tươi để xua tan đi âm khí trong nhà, tăng cường nguồn năng lượng tươi mới.

Nếu âm khí có nguồn gốc từ bên ngoài như bệnh viện, nghĩa trang thì có thể treo gương bát quái lồi về những nơi đó để sát khí thì âm khí sẽ bị đẩy lùi.

Bạn cũng có thể đặt kỳ lân ở phòng khách hoặc đặt một cái la bàn ở nơi cao trong nhà nhằm cân bằng hai luồng khí. Nếu nơi nào âm khí nặng thì có thể treo một chùm hồ lô phong thủy có càn khôn để hút âm khí, bệnh khí, trừ khu vực nhà vệ sinh.

Đối với phòng ngủ có chứa âm khí thì nên treo chuỗi tiền sau cánh cửa để xua tan đi âm khí xấu. Còn đối với căn phòng khách thì có thể trang trí đồ nội thất màu đỏ để âm khí tiêu biến.

Nếu phòng trọ có âm khí nặng thì nên treo tranh rùa vàng 3 chân trong phòng khách để hóa giải âm khí trong nhà.

Nếu đã xác định được phòng trọ có âm khí nặng nhất thì nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để được hướng dẫn hóa giải cụ thể.

Kết luận

Hệ thống nhà trọ An Bình vừa tổng hợp cách nhận biết phòng trọ có âm khí và cách hóa giải nhằm thu hút dương khí, đem lại cuộc sống may mắn, xung túc, hạnh phúc. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình tìm phòng trọ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Contact Me on Zalo
0848.852.385