Bài văn khấn về phòng trọ mới chi tiết và đầy đủ nhất

Bài viết dưới đây dành riêng cho những ai đang có ý định chuyển nơi ở và muốn thực hiện nghi lễ nhập trạch nhà mới. Trong quá trình làm lễ cúng thần linh thì không thể nào thiếu được bài văn khấn về phòng trọ mới thuê. Hãy theo dõi ngay bài văn khấn đầy đủ và các bước cúng phòng trọ chi tiết nhất.

van-khan-phong-tro-moi-1

Bài văn khấn về phòng trọ mới

Ý nghĩa của nghi lễ văn khấn về phòng trọ mới

Nhiều người thường có quan niệm rằng khi chuyển về phòng trọ mới thì phải chuẩn bị văn khấn lễ cúng nhằm cầu mong mọi điều suôn sẻ và bình an. Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng nghi thức này không cần thiết do chưa thuộc quyền sở hữu của mình. Thật ra quan điểm này là hoàn toàn sai lầm bởi khi chuyển đến chung cư ở thì bạn cần thực hiện đầy đủ mọi nghi lễ hợp phong thủy.

Những nghi lễ này được thực hiện với mục đích nhằm thông báo cho dân cư thổ địa cầu mong mọi điều may mắn đến với các thành viên trong gia đình. Hơn nữa khi cúng bái thì thần linh sẽ phù hộ và che chở cho cuộc sống của bạn thật khởi sắc, thuận buồm xuôi gió trong cả công ăn việc làm lẫn con đường tình duyên.

Để chuẩn bị nghi lễ dọn vào phòng trọ mới thì gia chủ cần chọn ngày giờ tốt hợp phong thủy nếu không luồng khí xấu sẽ đeo bám bạn. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn ngày giờ phù hợp với mệnh của gia chủ.

Bài văn khấn về phòng trọ mới đầy đủ nhất 2022

Chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc bài văn khấn về phòng trọ mới nhất để bạn cùng tham khảo:

“Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………..

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại: ……………………… và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! ” (3 lạy)

Hy vọng sau khi đọc qua bài văn khấn về phòng trọ mới trên đây sẽ giúp ích nhiều cho quy trình thực hiện lễ nhập trạch của gia đình bạn.

Liệt kê các bước cúng phòng trọ mới thuê chi tiết

bai-van-khan-phong-tro-moi

Lễ nhập trạch phòng trọ mới thuê chi tiết

Hệ thống nhà trọ An Bình sẽ cung cấp quy trình cúng phòng trọ mới thuê chi tiết nhất để bạn tham khảo:

Bước 1: Xem ngày giờ

Khi về phòng trọ mới thuê bạn cần chọn đúng ngày đẹp, giờ đẹp sẽ giúp chúng ta có được mọi sự tốt đẹp và mang tới sự hanh thông tốt hơn, tránh gặp nhiều khó khăn. Vì thế trước khi cúng cần chọn ngày giờ cụ thể hoặc nhờ thầy cúng để chọn được ngày giờ đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh.

Bước 2: Sắm sửa, bày biện lễ vật

Việc chuẩn bị lễ vật cúng không quá tốn thời gian để chuẩn bị bởi toàn những đồ dùng khá đơn giản. Vì thế bạn cần chọn những món lễ vật đẹp mắt, chất lượng để thể hiện thành ý của bản thân trước các thần linh.

Bước 3: Đọc bài văn khấn về phòng trọ mới

Tiến hành bày biện đồ vật thật gọn gàng, rồi đến giờ đẹp thì thắp hương, vái lạy 3 vái và đọc to bài văn khấn về phòng trọ mới.

Bước 4: Đun nước pha trà

Khi bạn dọn về phòng trọ mới thì tiến hành đun nước để pha trà dâng lên các vị thần nhằm thể hiện lòng thành của mình, cầu mong một năm mới gặp nhiều may mắn.

Bước 5: Hóa vàng, thụ lộc

Bạn chờ đến khi hương cháy hết thì đem vàng mã hóa và hạ lộc xuống để người ở trọ thu lộc cầu mong một năm mới gặp nhiều điều tốt đẹp.

5 Lưu ý khi thực hiện nghi lễ nhập trạch chuyển phòng trọ mới

Sau khi đã thực hiện đọc văn khấn về phòng trọ mới thì bạn cần lưu ý một số điều sau trong quá trình thực hiện nghi lễ nhập trạch:

– Thực hiện nghi lễ một cách nghiêm túc, trang trọng, thành kính

– Khấn theo trình tự từ thần linh mới tới gia tiên, không được tự ý gộp hay đảo lộn thứ tự khấn

– Tiến hành nghi lễ bái tại để cảm ơn và cầu xin thành linh phù hộ

– Người tuổi Dần hoặc phụ nữ đang mang thai nên tránh dọn nhà

– Nên tránh hướng đặt bàn thờ kỵ như hướng đối diện nhà vệ sinh, nhà kho, cửa ra vào.

Điều cấm kỵ cần lưu ý khi dọn về phòng trọ mới

Đối với những ai ở phòng trọ mới cho thuê thì cần tránh thực hiện một số điều cấm kỵ sau:

  • Người cầm tinh con hổ trong gia đình nên tránh chuyển nhà trước khi nhập trạch
  • Nếu lễ nhập trạch chỉ để lấy ngày tốt và các thành viên chưa chính thức ở ngay thì mọi người nhất định phải ngủ một đêm tại đây
  • Người đang mang thai không được phép dọn nhà, nếu quá cấp bách thì phải dùng một cái chổi mới mua để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển đi.

Trên đây là bài văn khấn về phòng trọ mới chuẩn xác nhất dành cho những ai chuẩn bị đang có ý định chuyển nhà. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho nghi lễ nhập trạch của bạn diễn ra thuận lợi, cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Contact Me on Zalo
0848.852.385